Quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền quy định về nghĩa vụ quân sự tại THCS Cửu Long

Ngày 27/01/2024, quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền bằng hình thức biểu diễn tiểu phẩm "Con đã biết sai rồi" và phiên tòa giả định xét xử hành vi "Trốn, tránh nghĩa vụ quân sự" tại trường THCS Cửu Long.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng Tư pháp quận; ông Bùi Minh Trung - đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Chủ tịch UBND Phường 22; bà Hoàng Thị Oanh - Phó hiệu trưởng Trường THCS Cửu Long; ông Nguyễn Đức Toàn – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Phường 22 và các đoàn thể phường; chiến sĩ lực lượng vũ trang phường, cùng hơn 86 thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự và các hội viên hội liên hiệp phụ nữ quận có con trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự và nhân dân trên địa bàn tham dự, thực hiện kinh phí xã hội hóa với số tiền 5.000.000 đồng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật và răn đe cho các thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đang có ý định trốn tránh nghĩa vụ quân sự, coi thường pháp luật. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức của mỗi công dân còn đang trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự trong việc thực hiện nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc./.

PHÒNG TƯ PHÁP QUẬN BÌNH THẠNH- PHÒNG PBGDPL