Quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền quy định, chính sách về bảo hiểm tại phường 5

Ngày 17/7/2024, quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền quy định về bảo hiểm và hướng dẫn sử dụng ứng dựng VSSID tại phường 5.

Tại buổi tuyên truyền, bà Nguyễn Bích Duy An – Chuyên viên Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh- đã thông tin một số nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong đó, tập trung chuyên sâu về BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,…Bên cạnh đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội; nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VSSID… cho 57 cán bộ, công chức, người lao động, Trưởng các khu phố và Nhân dân trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn phường nâng cao nhận thức tự giác, tuân thủ chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT; tích cực, chủ động tham gia vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm có liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN. Từ đó, nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của nhân dân về BHXH, BHYT, góp phần tăng tỷ lệ lao động tham gia vào chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL