Quận 5 tổ chức phiên tòa giả định chủ đề tuyên truyền quy định về phòng, chống ma túy

Sáng ngày 16/7/2024, quận 5 đã tổ chức phiên tòa giả định chủ đề tuyên truyền quy định về phòng, chống ma túy nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam tại Trường Tiểu học Chương Dương.

Đến tham dự có các thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Quận 5, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận, Ủy ban nhân dân một số phường và đại diện cán bộ, công chức, chiến sĩ, viên chức, người lao động, sinh viên, người tái hoà nhập cộng đồng và Nhân dân tại cơ sở.

Hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2013 - 09/11/2024), tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, và Nhân dân, đặc biệt là người tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn quận củng cố kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua việc tham dự "Phiên tòa giả định phổ biến, giáo dục pháp luật", qua đó nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó có sự chuyển biến về nhận thức và hành động "nói không với ma túy", tự giác đấu tranh tố giác các hành vi vi phạm pháp luật để từ đó thực hiện tốt công tác phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm, góp phần cùng với các lực lượng chức năng phòng ngừa, đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng môi trường sống trong sạch, lành mạnh, an toàn, xây dựng địa bàn sạch về ma túy./.

Phòng Tư pháp quận 5- Phòng PBGDPL