Quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền quy định mới về xử lý vi phạm hành chính tại phường 11

Ngày 26/02/2024, quận Bình Thạnh tổ chức buổi tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính cho hơn 40 người tham dự là cán bộ, công chức phụ trách công tác có liên quan đến xử lý vi phạm hành chính tại Phường 11.

Tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBND/Tuyên truyền viên pháp luật phường đã tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản như mức tiền phạt tối đa trong một số lĩnh vực; thẩm quyền; thủ tục xử lý vi phạm hành chính; thi hành quyết định xử phạt hành chính; đối tượng và điều kiện; các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính… góp phần tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả thực thi công vụ của cán bộ, công chức góp phần nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho cán bộ, công chức nắm bắt được các quy định pháp luật có liên quan đến xử lý vi phạm hành chính để áp dụng trong việc thực thi nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL