Giới thiệu quy định về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc Thành phố Hồ Chí Minh quản lý

Ngày 08 tháng 12 năm 2023, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Nghị quyết số 39/2023/NQ-HĐND Quy định về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc Thành phố Hồ Chí Minh quản lý và mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp; thay thể Nghị quyết s 15/2019/NQ-HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2019 ca Hi đng nhân dân Thành phố quv định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, cha bệnh của Nhà nước thuộc ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Nghị quyết số 39/2023/NQ-HĐND quy định áp dụng mức giá theo hng bệnh viện quy định tại Phụ lục I, Phụ lục II, Phụ lục III đính kèm Nghị quyết này theo nguyên tắc sau:

a) Các viện có giường bệnh, trung tâm y tế tuyến tỉnh có chức năng khám bệnh chữa bệnh; trung tâm y tế huyện thực hiện cả hai chức năng phòng bệnh và khám bệnh, chữa bệnh đã được xêp hạng: áp dụng mức giá ca bệnh viện hạng tương đương; Các cơ s khám bệnh, chữa bệnh chưa được phân hạng: áp dụng mức giá ca bệnh viện hạng IV.

b) Đốỉ với phòng khám đa khoa khu vực

- Trường hp được cấp giấy phép hoạt động bệnh viện hoặc thuộc trường hợp quy định tại khoản 12 Điều 11 Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, b sung một số quy định liên quan đến điều kiện đu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế: áp dụng mức giá của bệnh viện hạng IV.

- Trường hp chỉ làm nhiệm vụ cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú: áp dụng mức giá của bệnh viện hạng IV. Đi với trường hp được Sở Y tế quyết định có giường lưu: áp dụng mức giá bng 50% mức giá ngày giường nội khoa loại 3 của bệnh viện hạng IV. Số ngày được thanh toán tối đa 03 ngày/người/đợt điều trị, Không thanh toán tin khám bệnh trong trường hp đã thanh toán tiền giường lưu

Nghị quyết số 39/2023/NQ-HĐND có hiệu lực thi hành kể từ ngày 08/12/2023./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL