Đoàn công tác Ủy ban nhân dân Thành phố làm việc với Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai kế hoạch công tác tư pháp năm 2020

Chiều ngày 12/02/2020, Đoàn công tác do đồng chí Ngô Minh Châu, Thành ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh về duyệt kế hoạch công tác tư pháp năm 2020. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra Thành phố, Công an Thành phố, Ban Dân tộc, Ban Tiếp Công dân, Ban Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng các Phòng chuyên môn, Thủ trưởng các Đơn vị trực thuộc Sở và Trưởng một số Phòng Tư pháp quận-huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thị Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố đã báo cáo Đoàn công tác tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2020; đồng thời kiến nghị đến lãnh đạo Thành phố giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong khi thực hiện nhiệm vụ như công tác bổ trợ tư pháp, công tác lý lịch tư pháp, công tác tài chính...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Minh Châu đánh giá cao những kết quả mà Sở Tư pháp đã đạt được trong công tác tham mưu, giúp lãnh đạo Thành phố quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội nói chung và quản lý nhà nước trong lĩnh vực công tác tư pháp nói riêng. Đặt biệt, Sở Tư pháp đã làm rất tốt công tác tham mưu, góp ý, thẩm định, tư vấn về mặt pháp lý giúp chính quyền Thành phố trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội.  Đối với kế hoạch công tác tư pháp năm 2020, đồng chí Ngô Minh Châu cơ bản thống nhất với những định hướng, nội dung nhiệm vụ và giải pháp mà Sở Tư pháp Thành phố đã đề ra trong năm 2020, trong đó, Sở Tư pháp cần tập trung, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ được nêu tại Kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách thành phố và Chương trình công tác của Ủy ban nhân dân Thành phố năm 2020 (Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 13/01/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố), các nhiệm vụ trọng tâm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Tư pháp năm 2020, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng theo quy định./.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Ông Huỳnh Văn Hạnh-Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc buổi làm việc

Bà Phan Thị Bình Thuận – Phó Giám đốc Sở Tư pháp báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2020

Ông Ngô Minh Châu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố