Asset Publisher Asset Publisher

« Back

Đoàn công tác Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với các địa phương về công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 2397/KH-STP ngày 25/4/2024, Đoàn công tác Sở Tư pháp do Ban Giám đốc dẫn đầu đã có các buổi làm việc với 4 địa phương gồm Quận 3, Quận 7, quận Phú Nhuận và huyện Nhà Bè về công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện công tác tư pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe lãnh đạo Phòng Tư pháp các quận, huyện báo cáo về tình hình thực hiện công tác tư pháp địa phương và đề xuất kiến nghị, khó khăn, vướng mắc liên quan đến nội dung làm việc để Đoàn công tác của Sở Tư pháp hướng dẫn giải quyết hoặc kiến nghị cấp trên xem xét giải quyết.

Trên cơ sở báo cáo và các kiến nghị của quận, huyện, từng thành viên Đoàn công tác đã thảo luận, tháo gỡ và hướng dẫn những điểm còn hạn chế, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai các mặt công tác tư pháp trên địa bàn từng quận, huyện; các vấn đề vượt thẩm quyền Đoàn công tác tiếp thu và có văn bản tham mưu cấp trên xem xét, giải quyết.

Kết luận buổi làm việc, Ban Giám đốc Sở ghi nhận và đánh giá cao công tác tư pháp của các quận, huyện đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, bám sát chương trình hành động của Bộ, ngành Tư pháp, phù hợp với đặc thù kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần vào kết quả chung của quận, huyện và ngành; đồng thời đề nghị Phòng Tư pháp các quận, huyện tiếp tục nỗ lực ra sức triển khai, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao 6 tháng cuối năm 2024.

H1: Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn làm việc tại Phòng Tư pháp Quận 3.

H2: Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn làm việc tại Phòng Tư pháp Quận 7.

H3: Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn làm việc tại Phòng Tư pháp quận Phú Nhuận.

H4: Đoàn công tác do đồng chí Phan Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn làm việc tại Phòng Tư pháp huyện Nhà Bè.

VĂN PHÒNG SỞ