Hoạt động các phòng chuyên môn Hoạt động các phòng chuyên môn

Quận 5 tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người sau cai nghiện, người tái hòa nhập cộng đồng

Chiều ngày 09 tháng 01 năm 2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Phòng Lao động-Thương binh & Xã hội, Công an quận 5 và Phòng Tư pháp quận 5 đã phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật và trao quà Tết cho người sau cai nghiện, người tái hòa nhập cộng đồng.

Đến tham dự có ông Lê Tấn Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5; Thượng tá Lê Văn Lâm - Phó trưởng Công an quận 5; ông Huỳnh Đắc Nhã - Phó trưởng Phòng Tư pháp quận 5, ông Trương Quan Tiến - Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận 5 cùng hơn 90 đại biểu đại diện Công an, công chức Tư pháp, chuyên trách Lao động - Thương binh và Xã hội 14 phường, người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương; người được hoãn chấp hành án hình phạt tù; người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn.

Các đại biểu đã được nghe Thiếu tá Lê Minh Tiến –  Cán bộ Đội 1 Phòng Cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ Tư pháp Công an Thành phố Hồ Chí Minh - Báo cáo viên pháp luật Thành phố phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của  Luật Thi hành án Hình sự năm 2019; Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng và các văn bản pháp luật liên quan. Ban tổ chức cũng đã trao quà cho người sau cai nghiện, người tái hòa nhập cộng đồng nhằm góp phần giúp đỡ, động viên họ luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và có thêm điều kiện đón Tết Quý Mão 2023 đầm ấm, sung túc; góp phần thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận./.

Phòng Tư pháp quận 5 - Phòng PBGDPL