Hoạt động các phòng chuyên môn Hoạt động các phòng chuyên môn

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ HỆ THỐNG HÓA VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT KỲ 2019 – 2023 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Kế hoạch số 2528/KH-UBND ngày 12/6/2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về Hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019 – 2023 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 20/10/2023, Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019 – 2023.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh
phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của ông Hồ Quang Huy - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp, ông Trần Mạnh Hiếu - Trưởng phòng Kiểm tra văn bản (Khối Kinh tế) - Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh, cùng đại diện đại lãnh đạo và công chức của các đơn vị: Ban pháp chế Hội đồng nhân dân Thành phố; các Sở, ban, ngành Thành phố; Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện và thành phố Thủ Đức; Ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố Thủ Đức và Phòng Tư pháp quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Ông Hồ Quang Huy – Cục trưởng Cục Kiểm tra VBQPPL, Bộ Tư pháp

Tại Hội nghị, ông Hồ Quang Huy - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp và ông Trần Mạnh Hiếu - Trưởng phòng Kiểm tra văn bản (Khối Kinh tế) - Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp đã quán triệt những điểm mới của quy định pháp luật về công tác rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật và điều kiện bảo đảm cho việc triển khai nhiệm vụ hệ thống hoá văn bản kỳ 2019 - 2023, cũng như tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật; giải đáp những nội dung về nghiệp vụ hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật.

Ông Trần Mạnh Hiếu - Trưởng phòng Kiểm tra văn bản (Khối Kinh tế) - Cục Kiểm tra VBQPPL, Bộ Tư pháp

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và thảo luận về cách tổ chức và triển khai công tác hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật dựa trên kinh nghiệm thực tế; cùng tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn tại địa phương để bảo đảm cho việc triển khai thực hiện hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019 - 2023 trên địa bàn được thống nhất và đúng pháp luật.

Đại biểu có ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội nghị