Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Khối cơ quan Tư pháp các thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024

Chiều ngày 15/12, Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu; đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp; đại diện Văn phòng UBND thành phố, Phòng Nội chính Pháp chế và Ban Nội chính Thành ủy; 05 Sở Tư pháp, 05 Cục Thi hành án dân sự và đại diện các Chi cục Thi hành án dân sự thuộc Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh/Trưởng Khu vực thi đua Huỳnh Văn Hạnh cho biết, năm 2023, trong bối cảnh tác động của đại dịch và các xung đột trên thế giới, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và các thành phố trực thuộc Trung ương phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Thành ủy và UBND thành phố; sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị; sự quyết tâm, đoàn kết thống nhất của khối cơ quan tư pháp các thành phố trực thuộc Trung ương, trong năm 2023, phong trào thi đua của các cơ quan Tư pháp, THADS của Khu vực thi đua các Thành phố trực thuộc Trung ương đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao và thực hiện các nhiệm vụ thi đua của đơn vị, tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, kịp thời.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu gửi lời cảm ơn Bộ Tư pháp trong thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ Thành phố trong nhiều lĩnh vực công tác, đặc biệt trong triển công tác Tư pháp. Phó Chủ tịch đánh giá cao vai trò của Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự Thành phố. Các đơn vị đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ngành trên tất cả lĩnh vực. Tổ chức và hoạt động của Sở Tư pháp và cơ quan Thi hành án dân sự trong năm có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu đã quan tâm, dành thời gian đến dự Hội nghị, đồng thời Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Thành ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Đại biểu Quốc hội và các cấp, các ngành của các thành phố trong Khu vực trong thời gian qua đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện để ngành Tư pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của từng địa phương. Thứ trưởng cũng trân trọng chúc mừng Thành phố Hồ Chí Minh về những kết quả chỉ tiêu mà Thành phố đã đạt được trong năm 2023.

Thứ trưởng bày tỏ sự tin tưởng năm 2024 công tác tư pháp, thi hành án dân sự của các tỉnh trong Khu vực sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả thiết thực hơn năm 2023, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, cũng như chương trình công tác của ngành Tư pháp.

Hội nghị đã tiến hành bình xét, suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2023. Theo đó kết quả, 3 đơn vị được suy tôn đề nghị tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp gồm: Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh, Chi Cục THADS quận 7, Chi Cục THADS quận Hà Đông. Hội nghị cũng đã tiến hành bàn giao và nhận nhiệm vụ Trưởng, Phó Trưởng Khu vực thi đua năm 2024; trao Quyết định cử Trưởng, Phó Trưởng Khối Thi đua các Chi cục Thi hành án dân sự trong Khu vực năm 2024; Tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa các đơn vị thành viên

Một số hình ảnh tại hội nghị:


VĂN PHÒNG SỞ

 

 

danh mục

Cấu hình

SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+028) 3829 7052 - Fax: (+848) 3824 3155 - Email: stp@tphcm.gov.vn
Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Thời gian làm việc:

- Thứ 2 - thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.
- Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.