Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

SỞ TƯ PHÁP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN KẾT HỢP GIAO BAN CÔNG TÁC TƯ PHÁP QUÝ I TẠI TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thực hiện Chương trình công tác Đảng và công tác Tư pháp năm 2024, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Tư pháp tổ chức Chương trình về nguồn, sinh hoạt chính trị, truyền thống, kết hợp giao ban công tác tư pháp quý I năm 2024 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên trong 03 ngày 28, 29, 30/3/2024.

Tham dự Chương trình có đồng chí Huỳnh Văn Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí là Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, Đơn vị trực thuộc Sở, Trưởng Đoàn thể Sở và Lãnh đạo Phòng Tư pháp 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Tại thành phố Điện Biên Phủ, đoàn đã tổ chức Lễ viếng các Anh hùng, Liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ trên di tích đồi F và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1; tham quan Bảo tàng Điện Biên Phủ, di tích Đồi A1, Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Tượng đài kéo pháo bằng tay, di tích Hầm Đờ Cát,… Tại các điểm di tích, đoàn được nghe thuyết minh viên địa phương thông tin, trao đổi chi tiết về những sự kiện lịch sử gắn với chiến dịch và chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Thông qua chuyến công tác, cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp và lãnh đạo Phòng Tư pháp quận, huyện, thành phố Thủ Đức đã có dịp trải nghiệm thực tế, tiếp thu thêm nhiều thông tin bổ ích về một trong những chiến dịch tiêu biểu, đỉnh cao chói lọi, ghi dấu ấn quan trọng trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, chuyến đi cũng là dịp để lãnh đạo các đơn vị gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm công tác chuyên môn để lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt hơn công tác Tư pháp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

Đoàn tổ chức Lễ viếng tại Đền thờ Liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ

Chụp hình lưu niệm tại Đền thờ Liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ

Đoàn tổ chức Lễ viếng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1

Tham quan Bảo tàng Điện Biên Phủ

Tham quan di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ

Tham quan Tượng đài Chiến thắng

Tham quan Tượng đài kéo pháo bằng tay

Tham quan di tích Hầm Đờ Cát

Tham quan Di tích Đồi A1