Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Quận 7 Tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11” trên địa bàn quận 7 năm 2019.

Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam – 09/11 một cách thiết thực, hiệu quả, qua đó tiếp tục tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò pháp luật trong đời sống xã hội; bảo vệ quyền con người, quyền công dân; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn quận. Tạo sự đồng thuận, niềm tin của Nhân dân vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ủy ban nhân dân quận 7 tổ chức "Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11 trên địa bàn bằng nhiều hình thức tuyên truyền như pa-nô, áp phích, băng rôn tại các tuyến đường chính trên địa bàn quận (ngã tư đường Nguyễn Thị Thập - Nguyễn Hữu Thọ; ngã tư đường Nguyễn Lương Bằng - Nguyễn Văn Linh; ngã tư đường Huỳnh Tấn Phát - Hoàng Quốc Việt; ngã ba Lê Văn Lương - Trần Xuân Soạn; vòng xoay cầu Tân Thuận 2; cổng khu chế xuất Tân Thuận; trước cổng UBND quận 7).

Song song chào mừng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11, Phòng Tư pháp Quận 7 tổ chức Hội nghị Luật Tiếp cận thông tin và các văn văn bản có liên quan với sự tham dự của gần 150 đại biểu đại diện cán bộ, công chức quận, phường, Báo cáo viên pháp luật quận, Tuyên truyền viên pháp luật 10 phường trên đại bàn.

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Thái Thị Tuyết Dung - Trưởng bộ môn Luật Hành chính - Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã phổ biến những nội dung cơ bản liên quan đến Luật Tiếp cận thông tin và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua đó giúp cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan và người dân trên địa bàn quận nắm được những nội dung cơ bản, đồng thời tránh gây nguy hại đến lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng xấu đến quốc phòng, an ninh quốc gia; gây nguy hại đến tính mạng, cuộc sống hoặc tài sản của người khác./.