Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Quận 5 tổ chức tuyên truyền luật vệ sinh an toàn thực phẩm và luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thực hiện Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017, Hội đồng phối hợp PBGDPL Quận 5 phối hợp với UBND 15 phường tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm cho tiểu thương tại các chợ và các cơ sơ chế biến, kinh doanh thực phẩm và chất phụ gia, người dân vãng lai mua bán thức ăn trên đường phố, trước cổng các trường học, bệnh viện, khu vực gần công viên, bến xe khách... trên địa bàn quận.
 Hoạt động tuyên truyền tập trung cao điểm trong tháng 11/2017 và được duy trì thực hiện thường xuyên bằng nhiều biện pháp như: tuyên truyền trực tiếp, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan…. Qua đó, góp phần phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng.

Ngoài ra, cũng trong tháng 11/2017, Phòng Tư pháp Quận 5 phối hợp với Phòng kinh tế, Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Chi cục thuế, cơ quan Bảo hiểm xã hội quận tổ chức phổ biến Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và Luật bảo hiểm xã hội cho 160 doanh nghiệp mới đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động nữ đang hoạt động trên địa bàn Quận. Hội nghị góp phần tăng cường công tác PBGDPL cho doanh nghiệp; hỗ trợ pháp lý và tạo sự quan tâm, chia sẻ, kết nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương.

Phòng Tư pháp quận 5 –
Phòng phổ biến giáo dục pháp luật