Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

QUẬN 1 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC VỀ KIỂM SOÁT MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và truyền thông để thay đổi nhận thức, thái độ và hành vi của người dân trong vấn đề dân số - kế hoạch hóa gia đình. Ngày 30/6/2020, Ủy ban nhân dân Quận 1 phối hợp Ủy ban nhân dân phường Phạm Ngũ Lão tổ chức Hội nghị tuyên truyền về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường với sự tham dự gần 60 đại biểu đại diện tổ trưởng tổ dân phố, khu phố và tuyên truyền viên trên địa bàn.

Tại Hội nghị, báo cáo viên bà Bùi Thị Yến- Nguyên Phó trưởng phòng Y tế Quận 1 đã phổ biến những nội dung liên quan về các quy định, chính sách của Nhà nước về vấn đề dân số, bình đẳng giới.

Thông qua Hội nghị, giúp cho các đại biểu tham gia nhân thức hiểu hơn về dân số, bình đẳng giới, đề cao vai trò phụ nữ trong xã hội, xóa đi suy nghỉ trọng nam khinh nữ, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của phụ nữ khi tham gia các hoạt động trong xã hội.

Phòng Tư pháp Quận 1 – Phòng PBGDPL