Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

HUYỆN NHÀ BÈ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CÔNG ƯỚC LIÊN HIỆP QUỐC VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM VỀ CHỐNG TRA TẤN

Nhằm tuyên truyền, phổ biến quán triệt sâu rộng những nội dung Công ước Liên hiệp quốc và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn; giáo dục, bồi dưỡng nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt đội ngũ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Đồng thời, thông qua công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giúp người dân hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của mình.

Ngày 19/9/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nhà Bè, Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè tổ chức Hội nghị tuyên truyền nội dung Công ước Liên hiệp quốc và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn với sự tham dựu của hơn 200 đại biểu đại diện lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Đội hình sự; Đội kinh tế; Đội ma túy; Đội hỗ trợ tư pháp – nhà tạm giữ; Đội điều tra tổng hợp; đại diện Ban chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ tổ phòng, chống tội phạm Công an xã, thị trấn; lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Quân sự Huyện, Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật xã, thị trấn: công chức Tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã, thị trấn, Ban Điều hành Khu phố, Ban nhân dân Ấp, Ban công tác Mặt trận Ấp, Khu phố, Tổ trưởng Tổ dân phố, Tổ nhân dân của xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, bà Võ Thị Thu Lan – Đại úy – Đội phó đội tham mưu Công an thành phố đã giới thiệu một số nội dung cơ bản Công ước Liên hiệp quốc và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn. Qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên pháp luật của các xã, thị trấn và huyện./.

Phòng Tư pháp huyện Nhà Bè – Phòng PBGDPL