Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Huyện Nhà Bè tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017

Ngày 29/7/2019, tại Trung Bồi dưỡng chính trị huyện Nhà Bè, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bồi thường nhà nước trong hoạt động quản lý hành chính theo quy định của Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện; báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật, công chức tư pháp - hộ tịch các xã, thị trấn, trưởng ban điều hành Khu phố, ấp nhân dân tại các xã – thị trấn.

Tại Hội nghị Ông Huỳnh Văn Hoàng – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Nhà Bè đã phổ biến những điểm mới của Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước năm 2017 và các văn bản liên quan.

Qua đó, góp phần trang bị những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ quản lý nhà nước về công tác bồi thường, giải quyết bồi thường khi có vụ việc bồi thường nhà nước phát sinh và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chứ trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, ngăn ngừa các sai sót trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân./.

Phòng Tư pháp huyện Nhà Bè – Phòng PBGDPL