Quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, các ngành, nghề, lĩnh vực có nguy cơ, rủi ro cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 02/3/2020 về thực hiện Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp" năm 2020 trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Ngày 30/7/2020, Ủy ban nhân dân quận đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, các ngành, nghề, lĩnh vực có nguy cơ, rủi ro cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ cho hơn 120 doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận.

Đến tham dự có ông Đinh Cao Tuấn - Chuyên viên Phòng Việc làm – An toàn lao động Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố đã báo cáo những nội dung cơ bản của Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản pháp luật có liên quan.

Thông qua Hội nghị các doanh nghiệp trên địa bàn quận cũng nhận thức rõ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ và ý thức chấp hành pháp luật, tạo điều kiện cho người lao động và người sử dụng lao động áp dụng làm phương tiện, công cụ để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của mình theo quy định của pháp luật trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, các ngành, nghề, lĩnh vực có nguy cơ, rủi ro cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ tại đơn vị mình nói riêng và trên địa bàn quận nói chung./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh – Phòng PBGDPL