Giao ban Tư pháp quận – huyện Quý IV năm 2018

Sáng ngày 27/12/2018, Sở Tư pháp đã tổ chức cuộc họp giao ban công tác tư pháp quận – huyện Quý IV năm 2018 và triển khai nhiệm vụ quý I năm 2019 do đồng chí Nguyễn Văn Vũ – Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Phòng Chuyên môn thuộc Sở, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước và 24 Phòng Tư pháp quận, huyện.

Trong Quý IV, các Phòng Tư pháp đã hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng nhiều nội dung, trong đó có những mặt công tác nổi trội, đặc biệt là tham mưu tư vấn pháp lý cho UBND quận, huyện nhiều vụ việc phức tạp, đảm bảo việc xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng các biện pháp xử lý hành chính được thực hiện đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật; tổ chức kiểm tra, rà soát các văn bản pháp luật, qua đó đề xuất, kiến nghị loại bỏ các văn bản trái pháp luật; hướng dẫn các phường-xã giải quyết tốt các khó khăn, vướng mắc về nghiệp vụ; tổ chức thành công "Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam" với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sinh động như treo các băng rôn, cờ phướn, pano tại các tuyến đường lớn trên địa bàn quận, huyện...

Kết thúc năm 2018, nhìn chung, Phòng Tư pháp 24 quận - huyện đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác trong điều kiện công việc được giao cho Ngành ngày càng nhiều, biên chế còn mỏng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại cuộc họp, lãnh đạo các Phòng Tư pháp quận - huyện đã trình bày các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là công tác hộ tịch, công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, quản lý xử lý vi phạm hành chính, tình hình nhân sự và một số nội dung khác liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực luật sư.

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo Sở Tư pháp ghi nhận những kết quả nổi bật mà Phòng Tư pháp quận, huyện đạt được trong Quý IV năm 2018; hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền, những nội dung không thuộc thẩm quyền, Sở Tư pháp ghi nhận và tiếp tục kiến nghị UBND Thành phố, Bộ Tư pháp hướng dẫn.

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

Phó Giám đốc Nguyễn Văn Vũ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Văn phòng Sở