Chiến sĩ tình nguyện Kỳ Nghỉ Hồng Quận 3 góp phần phòng, chống tội phạm lừa đảo công nghệ cao qua điện thoại, mạng xã hội và phòng, chống tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen

Ngày 23/7/2020, tại Hội trường Chi cục Thuế Quận 3, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Kỳ Nghỉ Hồng Quận 3 - Năm 2020 đã tiến hành tổ chức Hội nghị "Tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo công nghệ cao qua điện thoại, mạng xã hội và phòng, chống tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen" với sự tham gia của hơn 100 chiến sĩ tình nguyện.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Doãn Thu Thủy – Bí thư Đảng ủy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Quận; Trung tá Châu Minh Hiếu – Cán bộ Công an Quận 3; Đại úy Nguyễn Anh Thoại – Bí thư Đoàn Công an Quận 3; Đại úy Nguyễn Trọng Việt Long – Điều tra viên Công an Quận 3 và cũng là các báo cáo viên của chương trình.

Mở đầu chương trình, các chiến sĩ tình nguyện đã được xem các đoạn video clip ngắn về các vụ việc trộm cắp tài sản diễn ra trên địa bàn Quận 3 và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua và tuyên truyền đến các chiến sĩ tình nguyện những biện pháp giúp cảnh giác cũng như bảo vệ tài sản của mình và những người xung quanh, tuyên truyền về tín dụng đen, hoạt động cho vay nặng lãi trái phép và các biện pháp phòng, chống.

Ngoài ra, nhằm tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo công nghệ cao qua điện thoại, mạng xã hội, Đại úy Nguyễn Trọng Việt Long cũng đã giới thiệu các cách thức lừa đảo tinh vi, mới xuất hiện trong thời gian gần đây đến các chiến sĩ tình nguyện nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động bảo vệ bản thân, gia đình cũng như những người xung quanh.

Thông qua chương trình, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Kỳ Nghỉ Hồng Quận 3 – Năm 2020 hy vọng với những kiến thức được cung cấp trong hội nghị sẽ phần nào giúp các chiến sĩ tình nguyện nâng cao tinh thần cảnh giác, biết được những cách thức phạm tội mới, tinh vi để từ đó chủ động trong công tác phòng, chống và có thể tuyên truyền đến những người thân trong gia đình và những người xung quanh./.

Phòng Tư pháp Quận 3 – Phòng PBGDPL