Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp, phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và triển khai công tác tư pháp năm 2020

Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2020, Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp, phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và triển khai công tác tư pháp năm 2020. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu; đại diện Cục Công tác phía Nam; lãnh đạo Sở Tư pháp Thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố; nguyên lãnh đạo Sở Tư pháp các thời kỳ và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức thuộc Ngành Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc, ông Huỳnh Văn Hạnh – Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh khẳng định Hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá toàn diện kết quả công tác tư pháp trong năm 2019, phân tích sâu những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm, xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2020.

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong năm 2019, tuy điều kiện khối lượng công việc ngày càng tăng, đa dạng và phức tạp, biên chế bị cắt giảm nhưng với tinh thần quyết tâm tăng tốc, bứt phá, tập thể công chức, viên chức của Ngành Tư pháp Thành phố bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đạt nhiều kết quả công tác rất đáng ghi nhận, đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung của Bộ, Ngành và Thành phố, góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Với những thành tích đã đạt được, Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh được vinh dự là một trong các đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua ngành Tư pháp - xếp Hạng Nhất khu vực thi đua miền Đông Nam Bộ (năm thứ 2 liên tiếp), Hạng Ba toàn quốc và được tặng "Cờ thi đua ngành Tư pháp" năm 2019; đồng thời được đề nghị xem xét, trao tặng "Cờ thi đua Chính phủ" năm 2019.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh trao tặng Cờ Thi đua ngành Tư pháp cho Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Ngô Minh Châu biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu với những kết quả mà Ngành Tư pháp Thành phố đã đạt được trong năm 2019. Đặc biệt là những đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc tham mưu Thành phố triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2019 của Thành phố Hồ Chí Minh "Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội" với nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả mang lại lợi ích, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Đồng thời, đề nghị ngành Tư pháp Thành phố cần tập trung, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ được nêu tại kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, các Chương trình, Kế hoạch của Bộ Tư pháp và các nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2020 để đáp ứng yêu cầu thực tiễn của Thành phố năng động, đông dân nhất nước và tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Ngành Tư pháp.

Ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

 phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Bà Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Nhân dịp này, để ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong công tác, đóng góp hiệu quả của tập thể và các cá nhân trong thời gian qua, Hội nghị đã trao thưởng Huân chương Lao động, Bằng khen Thủ tướng, Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố… cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Ngành, Thành phố.

 

Trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho ông Phan Thanh Tùng - Trưởng phòng Bổ trợ Tư pháp, ông Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản,

bà Hoàng Thị Hương Lan – Trưởng phòng Lý lịch Tư pháp,

bà Lê Thu Hà – Phó Trưởng Phòng Công chứng số 7

 

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Vũ Ngọc Nam, Trưởng phòng Kiểm tra văn bản.

Trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Thành phố

Trao tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố

Trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Tư pháp

 

danh mục

Cấu hình

SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+028) 3829 7052 - Fax: (+848) 3824 3155 - Email: stp@tphcm.gov.vn
Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Thời gian làm việc:

- Thứ 2 - thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.
- Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.