Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

« Quay lại

Huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Tư pháp năm 2019

Ngày 24/12/2019, Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Tư pháp năm 2019. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Thanh Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện, cùng dự có đồng chí Đặng Quang Sang - Trưởng phòng Tư pháp huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tĩnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Trong năm 2019, công tác Tư pháp của huyện Hóc Môn đã đạt nhiều kết quả tích cực, cụ thể:

+ So với năm 2018, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã được thực hiện tốt hơn với việc tuyên truyền nhiều nội dung chính sách pháp luật thuộc các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội liên quan đến đời sống Nhân dân trên địa bàn huyện với các hình thức đa dạng, sinh động như: tổ chức Hội nghị, phát thanh tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã – thị trấn, tuyên truyền bằng tờ gấp pháp luật, tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật; đặc biệt nổi bật là việc thường xuyên đăng các tin, bài tuyên truyền pháp luật trên ứng dụng Hóc Môn trực tuyến – hình thức tuyên truyền này được xem hiệu quả, tiết kiệm kinh phí, người dân dàng dễ tiếp cận. Qua các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, Nhân dân trên địa bàn huyện đã được cải thiện và nâng cao.

+ Đối với công tác hòa giải ở cơ sở, trong năm 2019, công tác này đã khắc phục một số hạn chế của năm 2018 với việc tổ chức 04 buổi tập huấn kỹ năng và 04 hội thi tìm hiểu về hòa giải cơ sở cho 04 cụm xã – thị trấn đã góp phần cải thiện kỹ năng hòa giải của các hòa giải viên, từ đó, tỷ lệ hòa giải thành đã được nâng cao (đạt 88%) đảm bảo chỉ tiêu thành phố giao cho huyện.

+ Đối với công tác kiểm tra các tổ chức hành nghề luật sư, năm nay, được sự ủy quyền của Thành phố, Phòng Tư pháp huyện đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra các tổ chức hành nghề luật sư để đảm bảo các tổ chức hành nghề luật sư hoạt động đúng quy định pháp luật.

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND xã Xuân Thới Thượng, Tổ hòa giải cơ sở ấp Xuân Thới Đông 1 – xã Xuân Thới Đông, ấp Tiền Lân - xã Bà Điểm) đã trình bày các báo cáo tham luận trong công tác PBGDPL và HGCS năm 2019, qua đó, nêu ra một số thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ PBGDPL và HGCS.

Trong dịp này, nhằm ghi nhận và biểu dương các tập thể cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL và HGCS, Ủy ban nhân dân huyện đã trao giấy khen cho 28 tập thể, 20 cá nhân.

PHÒNG TƯ PHÁP HÓC MÔN – PHÒNG PBGDPL

 

danh mục

Cấu hình

SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+028) 3829 7052 - Fax: (+848) 3824 3155 - Email: stp@tphcm.gov.vn
Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Thời gian làm việc:

- Thứ 2 - thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.
- Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.