Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp Phiếu Lý lịch tư pháp qua dịch vụ Bưu chính công ích

Sáng ngày 04/12/2018, Sở Tư pháp phối hợp với Bưu điện Thành phố tổ chức Lễ khai trương dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp Phiếu Lý lịch tư pháp tại địa chỉ theo yêu cầu của người dân qua dịch vụ Bưu chính công ích.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã chia sẻ: "Hằng ngày số lượng hồ sơ hành chính mà Sở Tư pháp tiếp nhận được rất lớn, ít nhất khoảng 600 hồ sơ. Trong khi đó, số lượng hồ sơ ngày càng gia tăng dẫn đến việc người dân tốn khá nhiều thời gian, công sức trực tiếp đến cơ quan Sở để làm hồ sơ. Đối với những người ở xa trung tâm Thành phố thì việc đi lại rất khó khăn và bất tiện. Việc triển khai dịch vụ tiếp nhận, trả hồ sơ tại địa chỉ cư trú của người dân hay hệ thống các bưu cục của Bưu điện Thành phố ở khắp các quận-huyện, phường-xã-thị trấn sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, làm hài lòng cho người dân".

Ông Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Giám đốc Bưu điện Thành phố cho biết dịch vụ tiếp nhận và trả hồ sơ cấp Phiếu Lý lịch tư pháp qua bưu chính bảo đảm về chất lượng dịch vụ, an toàn, ổn định, tin cậy về kết quả chuyển phát hồ sơ đầy đủ, qua đó người dân sẽ giảm được phiền hà, tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại khi có nhu cầu giải quyết cấp Phiếu Lý lịch tư pháp.

Hình ảnh tại buổi Lễ:

Văn phòng

 

danh mục

Cấu hình

SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+028) 3829 7052 - Fax: (+848) 3824 3155 - Email: stp@tphcm.gov.vn
Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Thời gian làm việc:

- Thứ 2 - thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.
- Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.