Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tư pháp quý III năm 2023

Chiều ngày 06/10/2023, Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao ban công tác Tư pháp quý III năm 2023 và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023 tại Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì hội nghị. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các Phòng Chuyên môn, Đơn vị trực thuộc Sở, Trưởng Phòng Tư pháp quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Trong quý III năm 2023, các đơn vị đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, đặc biệt các Phòng Tư pháp đã tham mưu tư vấn pháp lý cho UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức nhiều vụ việc phức tạp, liên quan đến công tác bồi thường, áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính, giải quyết khiếu nại kéo dài; tổ chức kiểm tra, rà soát các văn bản pháp luật; qua đó đề xuất, kiến nghị loại bỏ các văn bản trái pháp luật; kịp thời hướng dẫn phường, xã, thị trấn giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác Tư pháp.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là công tác hộ tịch, chứng thực, công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, quản lý xử lý vi phạm hành chính và một số nội dung khác liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật, quản lý nhà nước các tổ chức hành nghề luật sư, công tác phối hợp niêm yết các văn bản liên quan tại các phường, xã, thị trấn...

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo Sở Tư pháp ghi nhận những kết quả nổi bật mà Phòng Tư pháp đạt được trong quý III năm 2023; hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền, những nội dung không thuộc thẩm quyền, Sở Tư pháp ghi nhận và tiếp tục kiến nghị UBND Thành phố, Bộ Tư pháp hướng dẫn./.

Hình ảnh cuộc họp:

VĂN PHÒNG SỞ

danh mục

Cấu hình

SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+028) 3829 7052 - Fax: (+848) 3824 3155 - Email: stp@tphcm.gov.vn
Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Thời gian làm việc:

- Thứ 2 - thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.
- Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.