Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

Huyện Nhà Bé tổ chức chương trình hỗ trợ pháp lý cho người đã chấp hành xong án phạt tù.

Sáng ngày 15/4/2018 tại Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên Huyện Nhà Bè, Phòng Tư pháp đã phối hợp với Công an huyện Nhà Bè và Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình "Hỗ trợ pháp lý cho người đã chấp hành xong án phạt tù".

 

 

 

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 80 đại biểu là người đã chấp hành xong hình phạt tù trở về, sinh sống tại huyện Nhà Bè và các thành viên trong gia đình.

Ông Dương Hoán - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Trường đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã phổ biến, giới thiệu và giải đáp thắc mắc pháp luật liên quan đến các nội dung như: vấn đề án tích và xóa án tích, pháp luật về cư trú, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự xã hội, pháp luật lao động việc làm... Ngoài ra, Chương trình còn lồng ghép với các hoạt động khác như: tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý, tư vấn, giới thiệu việc làmhỗ trợ chi phí đi lại, tặng quà cho đại biểu tham dự.

 

 

 

Chương trình được thực hiện đã góp phần phổ biến quy định pháp luật, giải quyết kịp thời các vướng mắc pháp lý cho người đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương; khích lệ, động viên tinh thần, tạo điều kiện cho các phạm nhân hòa nhập tốt với cộng đồng, giúp họ phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội; góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phòng ngừa vi phạm pháp luật, tái phạm tội./.

danh mục

Cấu hình

SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+028) 3829 7052 - Fax: (+848) 3824 3155 - Email: stp@tphcm.gov.vn
Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Thời gian làm việc:

- Thứ 2 - thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.
- Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.