Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

Nhiều mô hình đầu tiên gắn liền với Sở Tư pháp TP.HCM

"Có thể nói một cách tự hào hai chữ đầu tiên trong nhiều lĩnh vực, nhiều mô hình hoạt động của cả nước đã gắn liền với tên tuổi của Sở Tư pháp TP.HCM", thứ trưởng Bộ Tư pháp nói như vậy tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Sở Tư pháp TP.HCM.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu chúc mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Sở Tư pháp.

Ngày 27-3, Sở Tư pháp TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (27-3-1982 - 27-3-2022) tại Nhà hát thành phố.

Đến dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi cùng nhiều lãnh đạo sở, ngành trung ương, địa phương.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo của các thế hệ cán bộ Sở Tư pháp TP.

Sở Tư pháp TP đã không ngừng tự đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm về những đề xuất, chuyên môn kết hợp với việc nghiên cứu, kế thừa, phát huy những kinh nghiệm, cách làm phù hợp.

"Có thể nói một cách tự hào hai chữ đầu tiên trong nhiều lĩnh vực, nhiều mô hình hoạt động của cả nước đã gắn liền với tên tuổi của Sở Tư pháp TP.HCM.

Mô hình cung cấp văn bản pháp luật và tư vấn pháp lý miễn phí đầu tiên; mô hình liên thông các nhóm thủ tục hành chính đã đi đầu trong cả nước; mô hình trung tâm thông tin và tư vấn công chứng đầu tiên và cũng là duy nhất của cả nước", ông Khôi nói.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp còn cho biết Sở Tư pháp TP đã có những đóng góp tích cực trong hợp tác quốc tế, thu hút  đầu tư nước ngoài. Đặc biệt là ngăn ngừa, hạn chế các tranh chấp đầu tư nước ngoài.

Sở Tư pháp nhận cờ truyền thống do UBND TP.HCM trao tặng 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của tập thể Sở Tư pháp. Đồng thời khẳng định đơn vị là cơ quan tham mưu tin cậy của Thành ủy, HĐND, UBND TP trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và hoàn thiện thể chế, quản lý, điều hành theo pháp luật các hoạt động kinh tế - xã hội của TP.

Trong đó phải kể đến việc tham mưu, tư vấn các chính sách, chế độ cho người dân và lực lượng tuyến đầu trong đợt dịch vừa qua. Đặc biệt, sở tham mưu cho TP thực hiện Đề án số hóa sổ hộ tịch, góp phần lớn vào công tác cải cách hành chính, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Dịp này, Sở Tư pháp TP.HCM vinh dự đón nhận cờ truyền thống do UBND TP.HCM trao tặng.

danh mục

Cấu hình

SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+028) 3829 7052 - Fax: (+848) 3824 3155 - Email: stp@tphcm.gov.vn
Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Thời gian làm việc:

- Thứ 2 - thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.
- Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.