Quận Bình Thạnh tổ chức phổ biến “Công ước chống tra tấn và các quy định của pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn”

Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị phổ biến "Công ước chống tra tấn và các quy định của pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn" với 412 đại biểu là lãnh đạo và công chức các phòng, ban trực thuộc UBND quận; đại diện UBMTTQ và các đoàn thể quận; các trung tâm và Ban quản lý các chợ; Báo cáo viên pháp luật quận; đại diện lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ, đoàn thể, Ban chỉ huy Công an, Quân sự, công chức Tư pháp - Hộ tịch, tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên 20 phường tham dự.

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Hoàng Minh Khôi – Giảng viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người, đây là một trong những điều ước quốc tế quan trọng về quyền con người của Liên hợp quốc, thể hiện ý chí của nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới, mong muốn sớm loại bỏ hành vi đối xử hoặc hình phạt tàn bạo, vô nhân đạo ra khỏi đời sống xã hội. Việc tham gia Công ước chống tra tấn là bước đi cụ thể trong quá trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, khẳng định Việt Nam là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, nâng cao uy tín quốc tế của Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền và tạo ra những động lực, cơ sở mới để thúc đẩy hoạt động phòng, chống tra tấn ở nước ta hiện nay.

Thông qua hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về nội dung Công ước và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn; giáo dục, bồi dưỡng nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh – Phòng PBGDPL