Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Hội nghị trao đổi tháo gỡ vướng mắc của Luật Sư khi tham gia tố tụng hình sự

Thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân Thành phố quản lý nhà nước trên địa bàn Thành phố về luật sư, phát triển hành nghề luật sư, nhằm tiếp tục phát huy vai trò của luật sư trong hoạt động tố tụng, góp phần đẩy mạnh cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại Quyết định số 5662/QĐ-UBND ngày 17 tháng 10 năm 2013 ban hành Kế hoạch phát triển nghề luật sư đến năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban Nội chính Thành ủy đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của luật sư khi tham gia tố tụng hình sự.

Chủ trì hội nghị là Đồng chí Trần Thế Lưu - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Thành phố và Đồng chí Huỳnh Văn Hạnh - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Ủy viên Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Thành phố.

Hội nghị diễn ra nghiêm túc với sự tham gia của các đại biểu là Đại diện Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố, Đại diện Lãnh đạo Tòa án nhân dân Thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố, Công an Thành phố và đại diện Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Công an 24 quận - huyện.

Đại diện Đoàn Luật sư Thành phố, các cơ quan tiến hành tố tụng của thành phố đã trình bày các chuyên đề liên quan đến tình hình khó khăn, vướng mắc của luật sư khi tham gia tố tụng hình sự và các giải pháp tháo gỡ, giải quyết trong thời gian tới. Các đại biểu cũng đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến, trao đổi các vấn đề liên quan đến nội dung hội nghị.