Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai và tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính

Ngày 23/12/2021, Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai và tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Sở Tư pháp và trực tuyến tại 34 điểm cầu ở các Sở, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện với sự tham dự của hơn 1.200 đại biểu từ 42 cơ quan.

Tại điểm cầu Sở Tư pháp có sự tham dự của lãnh đạo, đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức tham mưu về xử lý vi phạm hành chính thuộc Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Thành phố, Cục Thi hành án dân sự Thành phố, Cục Quản lý thị trường Thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý An toàn thực phẩm và một số phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp.

Bên cạnh đó, một số quận, huyện đã tổ chức mở rộng điểm cầu trực tuyến đến các phường, xã, thị trấn trên địa bàn với sự tham gia của lãnh đạo, công chức, người tham mưu về công tác xử lý vi phạm hành chính trong bộ máy chính quyền cấp xã. Tại Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp triển khai, quán triệt Kế hoạch số 796/KH-UBND ngày 19/03/2021 và Công văn số 2708/UBND-NCPC ngày 14/8/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Công tác thi hành pháp luật và Quản lý xử lý vi phạm hành chính triển khai và tập huấn những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Hội nghị cũng đã dành thời gian để trao đổi, giải đáp những thắc mắc, những vấn đề phát sinh trong thực tiễn, những vấn đề còn chưa rõ trong quá trình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính với 20 lượt ý kiến từ các đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ