Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Giao ban Tư pháp quận – huyện Quý I năm 2021

Sáng ngày 31/3/2021 Sở Tư pháp đã tổ chức cuộc họp giao ban công tác tư pháp quận – huyện Quý I năm 2021 và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021 tại Sở Tư pháp. Đồng chí Huỳnh Văn Hạnh –Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì cuộc họp.

Trong Quý I, các Phòng Tư pháp đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, đặc biệt là tham mưu tư vấn pháp lý cho UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện nhiều vụ việc phức tạp, liên quan đến công tác bồi thường, áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính, khiếu nại kéo dài; tổ chức kiểm tra, rà soát các văn bản pháp luật, qua đó đề xuất, kiến nghị loại bỏ các văn bản trái pháp luật; kịp thời hướng dẫn phường, xã giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác Tư pháp hộ tịch.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại cuộc họp, lãnh đạo các Phòng Tư pháp Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện đã trình bày các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là công tác hộ tịch, công tác xử lý vi phạm hành chính và một số nội dung khác liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực chứng thực...

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo Sở Tư pháp ghi nhận những kết quả nổi bật mà Phòng Tư pháp quận, huyện đạt được trong Quý I năm 2021; hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền, những nội dung không thuộc thẩm quyền, Sở Tư pháp ghi nhận và tiếp tục kiến nghị UBND Thành phố, Bộ Tư pháp hướng dẫn./.

Hình ảnh cuộc họp:

Văn phòng Sở