Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Thị Hồng Hạnh tiếp xúc cử tri tại Quận 12

Ngày 6-5, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng thành phố Hồ Chí Minh, Đảng ủy viên Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh - cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 4 (Quận 10 và Quận 12) đã tham dự hội nghị tiếp xúc với cử tri tại Quận 12.

(Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 12)

Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh chia sẻ nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, với kinh nghiệm và hiểu biết trong nghiên cứu, xây dựng thể chế nắm bắt thực tiễn tại thành phố Hồ Chí Minh, Bà sẽ tích cực, chủ động đóng góp ý kiến tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; góp phần tạo cơ chế, hành lang pháp lý cho sự phát triển chung của đất nước và cơ chế đặc thù cho sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh; chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả các giải pháp cải cách hành chính trong giải quyết thủ tục liên quan đến nhiệm vụ của Ngành như các thủ tục trong lĩnh vực lý lịch tư pháp, bổ trợ tư pháp…; nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ hoạt động trong các lĩnh vực bổ trợ tư pháp (như luật sư, công chứng viên, giám định viên tư pháp, trọng tài thương mại,…) góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ pháp lý cho xã hội, hướng đến mục tiêu bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ngoài ra, là ứng cử viên nữ, luôn quan tâm việc xây dựng thể chế để tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội và điều kiện học tập, lao động một cách bình đẳng thực chất; tham gia tích cực các họat động, chương trình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em.

Sau khi nghe chương trình hành động của bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cử tri tại Hội nghị đã gửi gắm nguyện vọng, đề nghị bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh nếu trúng cử, cần nghiên cứu, đề xuất các giải pháp hữu hiệu trong xây dựng chính sách, pháp luật cho sự phát triển chung của đất nước và cơ chế đặc thù của Thành phố Hồ Chí Minh; kiến nghị giải pháp thiết thực, khả thi nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em ngày càng tốt hơn.

Theo danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại 10 tổ bầu cử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 4 gồm Quận 10 và Quận 12.

Theo lịch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của ứng cử viên Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 4, các ứng viên sẽ có 11 buổi tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử này từ ngày 06/5/2021 đến ngày 15/5/2021.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh sinh năm 1974, quê tại xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, có trình độ chuyên môn là Thạc sĩ Luật.