Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Chương trình công tác xã hội năm 2022 Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện Chương trình công tác xã hội năm 2022 Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua sự giới thiệu của Tỉnh Đoàn và Thành Đoàn thành phố Sa Đéc, Công Đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn Hộ gia đình em Nguyễn Phát Tài; địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi khóm 1 phường 3 Sa Đéc - Đồng Tháp để tiến hành hỗ trợ kinh phí xây dựng Ngôi nhà Nhân ái.
Ngôi nhà Nhân ái được xây dựng với Quy mô: ngang 4m dài 13m; Ước tổng chi phí xây dựng là  95 triệu đồng; trong đó, Công Đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Sở Tư pháp hỗ trợ 50 triệu đồng . Với kết cấu là Nhà cấp 4: nền gạch, xây tường 4 bên (1 vách lòng), 01 nhà vệ sinh riêng, đảm bảo 3 cứng, thời gian sử dụng trên 10 năm. Sau 02 tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành.
 Sáng ngày 29/7/2022 Đoàn công tác của Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh do Đồng chí Huỳnh Văn Hạnh- Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn và đồng chí Nguyễn Văn Vũ Phó giám đốc Sở cùng các đồng chí Trưởng Phòng chuyên môn và Công Đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Sở Tư Pháp đã cùng với lãnh đạo địa phương đã tổ chức Lễ trao tặng ngôi nhà này cho gia đình em Nguyền Phát Tài.
Nhân dịp này, Ban Giám đốc Sở Tư pháp, Công đoàn Cơ quan và Chi bộ 1 Cơ quan Sở cũng có những phần quà chúc mừng cho gia đình em Tài.
Mong rằng khi ‘An cư lạc nghiệp", gia đình em Tài sẽ ổn đinh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Cùng ngày, Ban Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã dự Lễ khánh thành Nhịp cầu Hy vọng-cầu Phan Văn Trầm, địa điểm: ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, Tp. Sa Đéc – Đồng Tháp.
Nhịp cầu Hy vọng được xây dựng với Quy mô: Ngang 3.5m, dài 24m; Ước tính tổng kinh phí: gần 450 triệu; Trong đó, Sở Tư pháp TPHCM vận động mạnh thường quân hỗ trợ 100 triệu đồng, chi phí vận động còn lại của địa phương và vận động đối ứng, bà con nhân dân xung quanh bỏ ngày công xây dựng khoảng 350 triệu đồng.
Sau 03 tháng xây dựng, Nhịp cầu Hy vọng đã hoàn thành.
Mong rằng khi Nhịp cầu Hy vọng Phan Văn Trầm nối hai bờ vui, giao thông sẽ thuận lợi hơn cho các cháu học sinh vui đến trường, bà con nông dân chuyên chở nông sản nhanh chóng hơn, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đời sống bà con nhân dân nơi đây sẽ ngày càng phát triển.
Nhân dịp này Sở Tư pháp TPHCM cũng vận động Mạnh thường quân trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo trị giá mỗi phần quà 500 ngàn đồng tại Trụ sở UBND xã Tân Khánh Đông.
Ngoài ra, Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã kết hợp tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 200 người dân xã Tân Khánh Đông.