Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2022), Cụm Thi đua 1 Sở Tư pháp tổ chức hoạt động về nguồn năm 2022 với chủ đề “Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh gắn với văn hóa đọc” và trao tặng học bổng tại trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ

Ngày 28 tháng 8 năm 2022, tại trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, Đoàn công tác của Cụm Thi đua 1 Sở Tư pháp gồm Phòng Tư pháp các đơn vị Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 10, quận Tân Bình và thành phố Thủ Đức đã phối hợp tổ chức thành công hoạt động Về nguồn năm 2022 chủ đề "Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh gắn với văn hóa đọc", kết hợp trao tặng học bổng cho học sinh của trường nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2022).

Hoạt động này là một việc làm thiết thực hưởng ứng chủ trương của Thường trực Thành ủy và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó bí thư Thành ủy trong chuyến công tác thực tế ngày 20/8/2022 vừa qua, về việc xã đảo Thạnh An cần được chia sẻ khó khăn, hỗ trợ nhiều hơn để người dân thấy ấm lòng, gần hơn với đất liền.

Tham gia hoạt động về nguồn có sự hiện diện của ông Nguyễn Đức Thông, Phó Chánh văn phòng Sở Tư pháp; ông Phạm Phú Dũng, Cụm trưởng Cụm thi đua 1, Trưởng phòng Tư pháp quận Tân Bình; ông Nguyễn Minh Hải, Cụm phó Cụm thi đua 1, Trưởng phòng Tư pháp Quận 5; bà Nguyễn Diệp Bích Hạnh, Trưởng phòng Tư pháp Quận 1; ông Trịnh Minh Trung, Phó trưởng Phòng Tư pháp Quận 3; ông Đinh Hoàng Việt, Phó trưởng Phòng Tư pháp Quận 10; bà Phạm Thị Hoàn, Phó trưởng Phòng Tư pháp thành phố Thủ Đức và công chức, chuyên viên Phòng Tư pháp các đơn vị thuộc Cụm thi đua 1 cùng các mạnh thường quân.

Về phía trường THCS-THPT Thạnh An có sự tham dự của ông Nguyễn Bảo Ngọc, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; ông Nguyễn Minh Phước, Phó hiệu trưởng và ông Lê Minh Nhật, Chủ tịch Công đoàn trường và 75 em học sinh.

Trong chương trình sinh hoạt tại hội trường, ông Phạm Phú Dũng, Trưởng phòng Tư pháp quận Tân Bình, đã thay mặt Cụm Thi đua 1 có bài phát biểu về mục đích và ý nghĩa của chuyến về nguồn với mong muốn góp phần lan tỏa Không gian văn hóa Hồ chí Minh gắn với văn hóa đọc, hình thành thói quen, nhu cầu, kỹ năng đọc sách, nhất là trong thanh niên, thiếu niên và học sinh; khơi dậy lòng yêu đọc sách, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật góp phần xây dựng xã hội học tập tại trường THCS-THPT Thạnh An nói riêng và xã Thạnh An, huyện Cần Giờ nói chung. Qua đó bổ sung thêm vào tủ sách của trường 150 đầu sách phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi học sinh. Đồng thời hướng dẫn các em về kỹ năng đọc sách để việc đọc sách dần trở thành một thói quen lành mạnh và thường xuyên, một nhu cầu không thể thiếu trong học tập và cuộc sống.

Qua buổi giao lưu sinh hoạt, Đoàn công tác đã phối hợp Ban giám hiệu nhà trường tổ chức trao tặng 75 suất học bổng với tổng số tiền là 37.500.000 đồng và 1.125 cuốn tập. Ngoài ra trao tặng Công đoàn cơ sở của trường số tiền 3.000.000 đồng để góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, đoàn viên công đoàn của trường; trao tặng 500 cuốn tập cho nhà trường phục vụ việc tặng thưởng cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Toàn bộ kinh phí tổ chức các hoạt động trên được thực hiện dựa trên nguồn vận động xã hội hóa từ đội ngũ lãnh đạo, công chức, chuyên viên Phòng Tư pháp các đơn vị trong Cụm và các mạnh thường quân.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo và công chức, chuyên viên  các Phòng Tư pháp trong Cụm 1 đã tổ chức hướng dẫn đọc sách cho các em học sinh kỹ năng đọc sách theo bài học về việc đọc sách và tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chụp hình lưu niệm./.

Người viết tin: Nguyễn Đức Hiếu

 

danh mục

Cấu hình

SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+028) 3829 7052 - Fax: (+848) 3824 3155 - Email: stp@tphcm.gov.vn
Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Thời gian làm việc:

- Thứ 2 - thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.
- Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.