Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 và họp báo định kỳ

Chiều ngày 01/7/2022, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 và họp báo định kỳ. Đồng chí Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị gồm có đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng-Phó trưởng ban Ban Thi đua-Khen thưởng Thành phố, lãnh đạo các Phòng Chuyên môn, các Đơn vị trực thuộc và phóng viên của các báo, đài.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Thành ủy, HĐND, UBNDTP, Bộ Tư pháp và sự phối hợp hiệu quả của các sở ngành, quận huyện, Sở Tư pháp Thành phố đã làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành; mạnh dạn nghiên cứu, đề ra các giải pháp để giải quyết các nhiệm vụ của Ngành, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.

Kết quả sau 6 tháng triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, ngành Tư pháp Thành phố đã hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng nhiều nội dung. Các chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm đã được ban hành kịp thời, triển khai đều khắp từ cấp thành phố đến quận huyện, xã phường, thị trấn; nội dung bám sát các chủ trương, chính sách và văn bản pháp luật của Trung ương, Bộ Tư pháp, UBNDTP, phù hợp với thực tiễn quản lý trên địa bàn Thành phố, đã tạo sự chủ động và thuận lợi trong công tác chỉ đạo, điều hành cũng như công tác theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện. Công tác quản lý nhà nước về hành chính tư pháp ngày càng đi vào nề nếp, cải cách từng bước về quy trình, thủ tục, vừa đảm bảo đúng pháp luật vừa tạo thuận lợi nhất cho người dân. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động bổ trợ tư pháp được tăng cường hơn, các chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực này được thực hiện thận trọng, theo lộ trình phù hợp với tình hình thực tiễn của Thành phố. Nhiều lĩnh vực trọng yếu của ngành đã được triển khai đạt kết quả tốt. Song song với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được giao, Sở Tư pháp còn hoàn thành tốt những nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu của UBNDTP, Bộ Tư pháp. Đồng thời luôn có sự đầu tư, nghiên cứu, chủ động đề xuất những giải pháp, cách làm mới để đáp ứng yêu cầu quản lý, điều hành hoạt động của đơn vị.

Để ghi nhận thành tích xuất sắc của các tập thể trong phong trào thi đua năm 2021, tại Hội nghị, Ban Thi đua-Khen thưởng Thành phố đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho tập thể Sở Tư pháp dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021 và Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Cờ Thi đua của Thành phố cho tập thể Phòng Hộ tịch-Quốc tịch và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước.

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Sở Tư pháp ghi nhận những kết quả nổi bật mà các đơn vị đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022; giao các Phòng Chuyên môn nghiên cứu, tham mưu Ban Giám đốc tập trung thực hiện một số nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra./.

(Hình ảnh đính kèm)

 

danh mục

Cấu hình

SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+028) 3829 7052 - Fax: (+848) 3824 3155 - Email: stp@tphcm.gov.vn
Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

Thời gian làm việc:

- Thứ 2 - thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.
- Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.