Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Văn Vũ tiếp xúc cử tri tại quận Bình Tân

Ngày 11-5, ông Nguyễn Văn Vũ, Đảng Ủy viên, Đảng ủy Sở Tư pháp, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Đảng đoàn Hội Luật gia Thành phố, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh - cùng các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị bầu cử số 16 (quận Bình Tân) đã tham dự hội nghị tiếp xúc với cử tri tại phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân.

Ông Nguyễn Văn Vũ (thứ nhất, bên trái) cùng các ứng cử viên ĐBHĐND Thành phố tại buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân)

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Văn Vũ đã trình bày chương trình hành động, theo đó, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, với kinh nghiệm công tác trong ngành Tư pháp hơn 20 năm, công việc chuyên môn liên quan mật thiết đến đời sống của người dân như lĩnh vực hộ tịch, quốc tịch, lý lịch tư pháp, hòa giải ở cơ sở, trợ giúp pháp lý, phổ biến, giáo dục pháp luật... ông Nguyễn Văn Vũ sẽ tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người dân; nâng cao chất lượng dịch vụ công, hạn chế đến mức thấp nhất trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh không đăng ký khai sinh, chưa đăng ký khai sinh và các giấy tờ khác theo khả năng và công việc của Ông.

Ông Nguyễn Văn Vũ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Bên cạnh đó, Ông sẽ giữ mối quan hệ sâu sát, tìm hiểu, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri, chuyển tải đầy đủ, trung thực ý kiến và kiến nghị của cử tri đến Hội đồng nhân dân Thành phố và các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để giải quyết, đồng thời bám sát, theo dõi, đôn đốc việc giải quyết và báo cáo lại cho cử tri. Sẵn sàng trao đổi, tư vấn pháp luật cho cử tri về các nội dung pháp luật có liên quan mà cử tri quan tâm. Đồng thời, quan tâm đến vấn đề quy hoạch, đền bù, giải tỏa, tái định cư; phát triển đô thị; xây dựng nông thôn mới; vấn đề ô nhiễm môi trường; chính sách an sinh xã hội... để cùng với các vị đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố xây dựng, ban hành các Nghị quyết phù hợp, thực sự đi vào cuộc sống.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã gửi gắm nguyện vọng, mong ông Nguyễn Văn Vũ cũng như các ứng cử viên nếu trúng cử, sẽ thực hiện tốt chương trình hành động, phát huy vai trò của đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, đáp ứng sự tín nhiệm của cử tri./.

Theo danh sách ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Nguyễn Văn Vũ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 16 quận Bình Tân.

Theo lịch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 16, các ứng viên sẽ có 06 buổi tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử này từ ngày 10/5/2021 đến ngày 16/5/2021.

Ông Nguyễn Văn Vũ sinh năm 1968, quê tại xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, có trình độ chuyên môn là Thạc sĩ Luật.