Quận Tân Phú tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và hội thi hòa giải viên giỏi năm 2018.

Ngày 15 tháng 5 năm 2018, Ủy ban nhân dân quận Tân Phú tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và tổ chức vòng 1 Hội thi "Hòa giải viên giỏi" năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Dương Quang Thọ - Nguyên Trưởng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật đã báo cáo chuyên đề pháp luật về dân sự, hôn nhân và gia đình cho 350 đại biểu là hòa giải viên và đội ngũ cán bộ quản lý công tác hòa giải ở cơ sở.

Kết thúc chương trình tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, Ủy ban nhân dân Quận tổ chức vòng 1 hội thi "Hòa giải viên giỏi" năm 2018 với 110 thí sinh là công chức Tư pháp 11 phường và hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn tham dự.

Đây là dịp để các tổ hòa giải và hòa giải viên cơ sở giao lưu, trao đổi kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng công tác HGOCS, tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ổn định trật tự, an toàn xã hội, giảm bớt các vụ việc phải chuyển đến tòa án hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết, tiết kiệm thời gian, kinh phí cho Nhà nước và Nhân dân, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển./.

Phòng Tư pháp quận Tân Phú –

Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật