Tài liệu tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

Trong những năm qua, công tác PCCC được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Cảnh sát PCCC đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức cùng với sự tham gia của các tầng lớp nhân dân tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa, kịp thời chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tuy nhiên, tình hình cháy nổ vẫn còn diễn biến phức tạp, trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ cháy nổ tại khu dân cư, hộ gia đình, chung cư… gây tổn thất to lớn về tinh thần, tài sản, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, môi trường đầu tư và an sinh xã hội.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố phối hợp với cảnh sát PCCC ban hành Kế hoạch số 22/KHPH-HĐPH-PCCC về việc triển khai tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đồng thời biên soạn các tài liệu tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, bao gồm: Cẩm nang phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dành cho cơ sở sản xuất và hộ gia đình; Tờ gấp "An toàn phòng cháy trong khu công nghiệp, khu chế xuất"; Tờ gấp "An toàn phòng cháy trong khu dân cư"; Tờ gấp "An toàn phòng cháy trong sử dụng điện"; Tờ gấp "An toàn phòng cháy chung cư, nhà cao tầng".

Sở Tư pháp xin giới thiệu đến Quý cơ quan, tổ chức, cá nhân tìm hiểu, tham khảo và làm tài liệu tuyên truyền tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đính kèm:

- Cẩm nang phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dành cho cơ sở sản xuất và hộ gia đình;

- Tờ gấp "An toàn phòng cháy trong khu công nghiệp, khu chế xuất";

- Tờ gấp "An toàn phòng cháy trong khu dân cư";

- Tờ gấp "An toàn phòng cháy trong sử dụng điện";

- Tờ gấp "An toàn phòng cháy chung cư, nhà cao tầng".