Quận 4 tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp bồi dưỡng kiến thức, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Nhằm tăng cường công tác bồi dưỡng kiến thức, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên Hội Phụ nữ các cấp, hòa giải viên nữ, cán bộ, công chức, viên chức nữ và Phụ nữ trên địa bàn Quận 4, ngày 03/4/2018 tại trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng Tư pháp, Tòa án nhân dân và Hội Luật gia Quận 4 đã tổ chức Hội nghị ký kết liên tịch công tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và Ngày hội "Phụ nữ và pháp luật" đợt 3 năm 2018. Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tuấn, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy – Phó Chủ tịch HĐND quận và đồng chí  Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.

Việc ký kết Chương trình phối hợp giữa 4 cơ quan góp phần nâng cao chất lượng và từng bước đổi mới công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt hướng tới đối tượng là chị em phụ nữ trên địa bàn quận dưới nhiều hình thức đa dạng như tập huấn kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải, tổ chức phiên tòa giả định, trợ giúp pháp lý lưu động… Trong năm 2018, trọng tâm của Chương trình là triển khai các điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và Luật Trợ giúp pháp lý đến đối tượng là công nhân, hộ nghèo và cận nghèo; tổ chức Hội thi "Tìm hiểu luật giao thông" trong học sinh và phụ huynh.

Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức kết hợp phổ biến Luật Bình đẳng giới năm 2006 và tư vấn pháp luật cho người dân có nhu cầu trên nhiều lĩnh vực như thừa kế, đất đai, hôn nhân gia đình./.

Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật-

Phòng Tư pháp Quận 4