Quận Bình Thạnh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật phòng, chống ma túy và biểu diễn các tiểu phẩm tuyên truyền về phòng, chống ma túy

Ngày 25/10/2018, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị phổ biến Luật phòng, chống ma túy và biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên, hội viên và thanh niên đang quản lý sau cai nghiện ma túy, thanh niên đang áp dụng biện pháp giáo dục tại phường do có hành vi sử dụng ma túy.

Luật này gồm 8 chương, 56 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2001, quy định về phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống tệ nạn ma tuý; kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma tuý; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống ma tuý. Đồng thời, phổ biến một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma túy như: chính sách của Nhà nước về cai nghiện ma túy; trách nhiệm của người nghiện ma túy; các biện pháp cai nghiện ma túy... Qua đó giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội chủ động phòng, chống và kiểm soát ma túy. Hạn chế đến mức thấp nhất tác hại do ma túy gây ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.