Huyện Nhà Bè tổ chức Hội thi hòa giải viên ở cơ sở giỏi năm 2018

Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11, ngày 08/9/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội thi Hòa giải viên ở cơ sở giỏi năm 2018 với sự tham dự của 125 đại biểu là thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, Hòa giải viên ở cơ sở, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ, công chức trên địa bàn huyện tham dự.

Hội thi gồm 07 đội thi với 56 thí sinh là Hòa giải viên ở cơ sở thuộc 7 xã, thị trấn. Hội thi gồm 03 vòng thi: thi trắc nghiệm; xử lý tình huống; hiểu ý đồng đội liên quan đến các quy định pháp luật trong lĩnh vực dân sự, đất đai, hộ tịch, Hòa giải ở cơ sở...

Thông qua hội thi, góp phần phổ biến sâu rộng cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở các quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến hoạt động hòa giải ở cơ sở. Đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích để các hòa giải viên trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, biện pháp hòa giải, góp phần nâng cao tỷ lệ hòa giải thành ở cơ sở, hạn chế tình trạng tranh chấp, khiếu nại kéo dài, vượt cấp tại địa phương.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất thuộc về đội thi xã Nhơn Đức, giải nhì thuộc về đội thi xã Hiệp Phước, giải ba thuộc về đội thi Thị trấn Nhà Bè, xã Phước Lộc và xã Phước Kiển đạt giải khuyết khích./.