Quận 5 tổ chức các hoạt động nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4)

Luật Người khuyết tật quy định hàng năm lấy ngày 18/4 làm Ngày người khuyết tật Việt Nam. Để các hoạt động nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4), Ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12) thực sự có ý nghĩa, thiết thực, nhiều người khuyết tật được chăm sóc giúp đỡ, sáng ngày 17/4/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Quận đoàn 5, Hội Chữ thập đỏ, Hội Luật gia, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Phòng Tư pháp, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Bệnh viện Quận 5 đã phối hợp tổ chức các hoạt động như: phát hành tài liệu về Luật Người khuyết tật và các chính sách bảo trợ xã hội; phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động; vận động ủng hộ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ; biểu diễn các tiết mục văn nghệ của người khuyết tật; giao lưu gương điển hình vượt khó; khám, chữa bệnh và chăm lo tặng quà cho người khuyết tật khó khăn, hộ cận nghèo, Hội người mù và trường chuyên biệt Tương Lai. Tại buổi họp mặt có 524 người tham dự, cấp phát 524 tờ gấp tuyên truyền pháp luật, tư vấn pháp luật cho 19 người khuyết tật trên các lĩnh vực pháp luật và 285 phần quà với tổng kinh phí 68.860.000 đồng.

Việc tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam góp phần tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan đơn vị, ban ngành đoàn thể trong việc chung sức chăm lo, động viên người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận; phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý, bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật của người khuyết tật./.