Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị triển khai Luật tổ chức chính quyền địa phương và Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Ngày 08 tháng 11 năm 2018, Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức triển khai Luật tổ chức chính quyền địa phương và Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Tham dự Hội nghị có hơn 350 đại biểu đại diện cho Hội đồng nhân dân, Mật trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch, Phó chủ tịch xã trên địa bàn Huyện.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đầy Trưởng Phòng xây dựng chính quyền, Sở Nội vụ đã phổ biến những quy định pháp luật về Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; quán triệt, hướng dẫn tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân xã, thị trấn bầu tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2018 của Hội đồng nhân dân. Thông qua Hội nghị, góp phần tăng cường công tác phổ biến pháp luật, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương, phát huy vai trò, hiệu quả giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân./.