Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn

Giao ban Tư pháp quận – huyện 6 tháng đầu năm 2018

Sáng ngày 03/7/2018, Sở Tư pháp đã tổ chức cuộc họp giao ban công tác tư pháp quận – huyện 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 tại Sở Tư pháp. Đồng chí Nguyễn Văn Vũ – Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các Phòng Tư pháp đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, đặc biệt là tham mưu tư vấn pháp lý cho UBND quận, huyện nhiều vụ việc phức tạp, liên quan đến công tác bồi thường, áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính, khiếu nại kéo dài; tổ chức kiểm tra, rà soát các văn bản pháp luật, qua đó đề xuất, kiến nghị loại bỏ các văn bản trái pháp luật; kịp thời hướng dẫn phường, xã giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác Tư pháp hộ tịch; chế độ thông tin báo cáo, thống kê được thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian, bảo đảm chất lượng theo quy định; ban hành Kế hoạch tổ chức tọa đàm, hội nghị chuyên đề của các Cụm thi đua bám sát vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại cuộc họp, lãnh đạo các Phòng Tư pháp quận, huyện đã trình bày các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là công tác hộ tịch, công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, quản lý xử lý vi phạm hành chính, tình hình nhân sự và một số nội dung khác liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp.

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo Sở Tư pháp ghi nhận những kết quả nổi bật mà Phòng Tư pháp quận, huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018; hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền, những nội dung không thuộc thẩm quyền, Sở Tư pháp ghi nhận và tiếp tục kiến nghị UBND Thành phố, Bộ Tư pháp hướng dẫn./.

Hình ảnh cuộc họp:

Văn phòng Sở